วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562

การเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า

สีของตู้เสื้อผ้าก็มีผลกับดวงชะตาของเจ้าของเช่นกัน แต่ถ้าใครซื้อสีมาผิดแล้วก็ไม่เป็นไรให้เขียนสติกเกอร์ไปติดไว้ให้ตรงกับสีของตัวเองก็ได้ เช่นตู้เสื้อผ้าที่ถูกโฉลกกับตัวเองคือสีชมพู แต่ดันซื้อสีฟ้ามา ไม่อยากกับทำสติกเกอร์แปะ "ตู้เสื้อผ้านี้สีชมพู....." 555555 ล้อเล่นๆ

เข้าเรื่องกันเลยนะครับ: การเลือกซื้อตู้เสื้อผ้านั้นควรเลือกสีที่ตัวเองชอบและเข้ากับห้อง มองแล้วสบายตาไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่ถ้าชอบแบบที่ฉูดฉาดก็แล้วแต่อันนี้แค่แนะนำ เพราะโดยปกติห้องนอนเขาจะไม่ทาสีหรือแต่งห้องสีฉูดฉาดไปนักประมาณว่าทาสีแดงแป๊ดดด ตื่นเต้นทั้งคืนทั้งวันอะไรแบบนี้ ไม่ต้องนอนกันพอดี

วัสดุก็แนะนำให้เลือกแบบที่ดีๆหน่อย แต่ทุกวันนี้มักจะมีแต่แบบไม้อัด ถ้าดีๆหน่อยก็จะเป็นไม้ MDF ปิดทับผิวด้วยแผ่นโฟเมก้า ใครไม่รู้ว่าแผ่นโฟเมก้าคืออะไร ไปค้นหาดูเองใน Google นะครับ ส่วนอีกแบบที่นิยมกันก็จะเป็นพวกพลาสติกเพ้นลายการ์ตูนปัญญาอ่อนนั้นนู่นนี่ แต่อย่าซื้อเลยครับผมว่ามันโลว์เกรด แนะนำเข้าไปที่ร้านขายส่ง แต่โดยมากพวกร้านขายส่งที่ขายตู้เสื้อผ้าเท่าที่เห็นมักจะเป็นพวกตู้เสื้อผ้าไม้อัดแบบโบราณนะ ส่วนตัวเห็นแล้วไม่ค่อยชอบ แบบว่าตู้ไม้สมัยเก่าลายลูกไม้ติดกระจกอะไรแบบนั้น

แนะนำเข้าห้างพวกที่จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะจะดีกว่าครับ แพงหน่อยแต่ถูกใจ (ช่วยไม่ได้) มีทุกสีทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโมเดิร์น คลาสสิค มีหมด แล้วแต่จะเลือก แต่ทุกแบบรับรองไม่มีแบบของตลาดนัดแน่นอน ส่วนมากห้างเหล่านี้มีบริการจัดส่งถึงบ้านด้วยนะ หากใครไม่มีรถกระบะไปเอาก็ไม่ต้องห่วงครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตู้เสื้อผ้า